Xu hướng xây nhà xưởng theo phong cách hiện đại

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay các khu công nghiệp đang mọc lên nhanh chóng. Kéo theo đó chính là nhu cầu thiết kế nhà xưởng cũng tăng cao để đáp ứng các nhu cầu sản xuất.

Các yếu tố cần lưu ý đến xây dựng nhà xưởng thường bao gồm chi phí, thời gian thi công, nhận lực, công trình đảm bảo bền vững. Ngoài ra, tính thẩm mỹ và nắm bắt xu hướng hiện đại cũng được chú tâm rất nhiều. Bởi một trong những giá trị mà khách hàng cần hướng tới đó chính là tính an toàn, dễ sử dụng và bắt kịp các xu hướng của thị trường. Shun Deng xin gửi tới bạn đọc một vài xu hướng xây dựng nhà xưởng theo phong cách hiện đại của năm 2018.

Nhà xưởng tối đa hóa về không gian sử dụng

Vì diện tích chỉ trong phạm vi cho phép nên cần thiết kế nhà xưởng phải có sự tối đa hóa về không gian sử dụng. Cụ thể là phải chứa được đầy đủ các loại máy móc, dây chuyền sản xuất, nhân công. Để đảm bảo cho quy trình sản xuất của doanh nghiệp tối ưu nhất. Do đó, cần tính toán một cách tỉ mì về các thông số kỹ thuật, chiều dài, chiều rộng để có thể đo lường chính xác, lắp đặt hoàn hảo để tiết kiệm không gian cho những yếu tố khác.

Nhà xưởng tối đa hóa về không gian sử dụng

Mỗi loại ngành nghề lại có các tính chất khác nhau trong khâu sản xuất, phân phối. Vì thế, máy móc hay dây chuyền sản xuất cũng có sự khác biệt rõ rệt. Doanh nghiệp nên bàn bạc rõ ràng và kỹ lưỡng với đơn vị thi công để chọn ra phương án phù hợp nhất.

Hiện nay, xu hướng thiết kế chung của nhà xưởng hiện nay đó chính là thiết kế theo không gian mở. Sử dụng những vách ngăn tối giản để giúp tiết kiệm không gian bên trong hiệu quả hơn.

Nhà xưởng có thể tích hợp đầy đủ các loại phòng chức năng

Các công ty hiện nay có xu hướng đi theo tích hợp nhà xưởng với văn phòng. Theo đó, các doanh nghiệp có thể đáp ứng được bao gồm tất cả các nhu cầu của nhân viên trong chính nhà xưởng bao gồm phòng nghỉ ngơi, nhà ăn, phòng y tế, phòng xử lý chất thải,… do vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng khung thép tiền chế trong xây dựng để có tác dụng mở rộng không gian nhà xưởng khá hiệu quả.

Nhà xưởng có thể tích hợp đầy đủ các loại phòng chức năng

Ngoài ra, doanh nghiệp nào cũng rất quan tâm đến năng suất làm việc của nhân viên bởi nó chính là yếu tố quyết định doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Một môi trường làm việc với tiện nghi đầy đủ có thể giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn và có tinh thần làm việc hăng say, hiệu quả hơn.

Với mục đích này, nhiều doanh nghiệp đã chuyển văn phòng làm việc luôn vào trong nhà xưởng. Khi đó, doanh nghiệp sẽ tích hợp thêm nhiều chức năng để người lao động của họ có thể nghỉ ngơi, hưởng thụ nhiều hơn.

Không gian nhà xưởng cũng được chú trọng ngày càng nhiều và chúng phải thoáng đãng, thoải mái. Vì thế, giải pháp trồng thêm nhiều cây xanh, khuôn viên nghỉ dưỡng nhỏ sẽ khá hiệu quả. Người ta còn tạo ra lối đi vận chuyển theo dạng song song, dích dắc hoặc dạng chữ U thay vì đi thẳng theo trước kia.

Làm nhà xưởng cao tầng

Vì đất thì không sinh ra được mà doanh nghiệp lại cần mở  rộng kinh doanh liên tục nên các chuyên gia kỹ thuật khuyến khích chủ doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng theo hướng nhiều tầng. Đây cũng là một trong những xu hướng xây dựng nhà xưởng được ưa chuộng trên thế giới hiện nay.

Xu hướng xây nhà xưởng theo phong cách hiện đại

Mô hình xây dựng này còn giúp giải quyết bài toán về chất lượng, chi phí và thời gian xây dựng công trình. Về chất liệu, nếu xây bằng bê tông và cốt thép thì công trình có thể phải chịu đựng trọng tải lớn và nguy hiểm trong lúc vận hành. Hơn nữa, giá thành và thời gian thi công với loại chất liệu này cũng là vấn đề khá lớn.

Vì thế, nhiều nhà xưởng hiện nay được xây dựng bằng thép tiền chế với ưu điểm là trọng lượng nhẹ hơn. Kiện thép sẽ được tính toán phù hợp giúp việc liên kế với nhau được hiệu quả và an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Sử dụng khung thép tấm cemboard còn giúp đảm bảo chất lượng kết cấu tốt nhất. Đồng thời còn giúp tiết kiệm và cách nhiệt cho công trình khá hiệu quả. Trong lúc thi công, các kiện thép sẽ được di chuyển dễ dàng lên các phần cần thiết bằng cần cẩu. Đây chính là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng nhà xưởng nhiều tầng.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nhà xưởng được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Các giải pháp này giúp cho các doanh nghiệp tận dụng được nguồn lực sẵn có, giải quyết được bài toán về thời gian, không gian và chi phí cho đầu tư nhà xưởng.

Mọi chi tiết về dịch vụ thiết kế & thi công nhà xưởng công nghiệp hiện đại, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20 Vsip II, đường số 1, KCN VSIP II, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Ms. Thắm) – 0919797750 (Mr. WANG)

Email : shundeng.vp@gmail.com