Thiết kế – Thi công cách âm quán karaoke đẹp sang trọng

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Âm thanh và cách âm là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu cho một quán karaoke chất lượng. Vì vậy, các chủ đầu tư thường chú trọng vào việc tìm kiếm dịch vụ thiết kế – thi công cách âm quán karaoke đẹp, sang trọng. Vậy cách âm là gì và nên thiết kế, thi công cách âm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài viết này Shun Deng sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Cách âm quán karaoke là gì?

Đối với các địa điểm có mức âm thanh lớn như quán karaoke, việc trang bị hệ thống cách âm là điều bắt buộc. Hệ thống cách âm giúp giữa các phòng không bị làm phiền, âm thanh từ quán karaoke cũng không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Đồng thời, việc cách âm tốt cũng góp phần mang lại chất lượng âm thanh được tốt hơn, gia tăng được cảm giác thăng hoa của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ca nhạc của quán.

Chắc đặc, không có lỗ hổng, cấu trúc liên tục, không sai sót là những yêu cầu quan trọng của các vật liệu cách âm. Vì vậy, vật liệu càng đặc, chắc, dày, rắn thì càng cách âm tốt.

Thiết kế - Thi công cách âm quán karaoke đẹp sang trọng
Hệ thống cách âm tốt sẽ giúp quán karaoke của bạn đông khách hơn

Chính vì vậy, khi xây dựng hệ thống tường, vách cách âm, chúng ta thường sử dụng gạch không khoan lỗ, tường thạch cao, đá phiến, thủy tinh, kim loại để giúp việc khóa truyền âm ra bên ngoài đạt hiệu quả tốt hơn.

Đê thiết kế và thi công cách âm cho quán karaoke, bạn cần lựa chọn một công ty chuyên cung cấp loại hình dịch vụ này. Vậy đâu là những tiêu chí để đánh giá một công ty có trình độ thiết kế thi công giỏi?

Một số lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế thi công cách âm quán karaoke

Thị trường cung cấp dịch vụ thi công thiết kế hệ thống cách âm hiện nay khá sôi động nhưng cũng không kém phần lộn xộn. Chính vì vậy, khách hàng cũng khá đau đầu khi lựa chọn một công ty có dịch vụ chuyên nghiệp.

Để đánh giá một công ty thiết kế thi công hệ thống cách âm giỏi, bạn có thể dựa trên một số yếu tố cơ bản nhưng quan trọng sau:

Tuổi đời hoạt động của công ty

Mức độ trưởng thành của một công ty thường được xác định bởi tiêu chí số năm hoạt động. Các công ty có tuổi đời càng lớn, càng lão luyện về chuyên môn và tận tâm trong công việc. Đặc biệt với lĩnh vực xây dựng, một công ty hoạt động lâu năm sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều bởi gừng càng già thì càng cay.

Đội ngũ thiết kế thi công có chuyên môn, đạo đức

Chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ thiết kế thi công cần đặt lên hàng đầu khi tìm kiếm. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều đội ngũ thiết kế thi công nhưng không phải đội ngũ nào cũng có tài và có tâm. Vì vậy, khi gặp trực tiếp đội ngũ này, bạn hãy đặt ra các vấn đề để kiểm tra xem phong thái làm việc của họ.

Một đội ngũ thiết kế, thi công giỏi sẽ tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời
Một đội ngũ thiết kế, thi công giỏi sẽ tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời

Có bảng kế hoạch làm việc cụ thể

Sự minh bạch trong chi phí, chính sách và bảng kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể đề nghị công ty sau khi khảo sát địa điểm cần thực hiện thiết kế thi công sẽ lên một bảng kế hoạch chi tết đầy đủ về: Thời gian hoàn thành, các khoản chi phí, chính sách được hưởng,…

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu các tiêu chí để tìm kiếm một công ty có thể cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cách âm quán karaoke đẹp, sang trọng. Hy vọng Shun Deng đã mang đến cho đọc giả những thông tin hữu ích nhất.