Resort là gì? Những loại hình resort phổ biến hiện nay

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Resort là gì? Hiện nay có những loại hình resort nào? Đang là những câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc, đặc biệt là những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản. Trong bài viết sau đây Shun Deng sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn đọc tìm được đáp án mong muốn nhất.

Tóm tắt nội dung

Vậy resort là gì?

Từ rất lâu trước kia resort được hiểu là một khu chữa và dưỡng bệnh tại các quốc gia phát triển. Nhưng với sự phát triển của khoa học và kinh tế xã hội Resort dần được hiểu theo cách khác là một nơi cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tại các khu du lịch nổi tiếng.

Một Resort có thiết kế hình bán nguyệt độc đáo
Một Resort có thiết kế hình bán nguyệt độc đáo

Nếu định nghĩa một cách rõ ràng thì Resort được hiểu là khu nghỉ dưỡng, một loại hình khách sạn được xây dựng độc lập hoặc thành một quần thể các căn hộ cao cấp hay biệt thự để phục vụ du khách. Thông thường Resort sẽ được xây dựng ở những khu vực có cảnh quan đẹp, diện tích rộng rãi, không gian yên tĩnh cách xa đô thị và dân cư.

Bởi vì như vậy khi du khách đến với nơi đây mới cảm nhận được sự yên tĩnh và vẻ đẹp bình yên tại đây. Ở Việt Nam các Resort thường phân bố tại các khu vực ven biển nơi có những cảnh đẹp nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…

Các loại hình Resort phổ biến hiện nay

Hiện nay để phục vụ nhu cầu của du khách một cách tốt nhất các loại hình Resort cũng có sự thay đổi đa dạng hơn. Cụ thể hiện nay có những loại hình Resort như sau:

Loại hình Resort phức hợp

Đây được hiểu là một loại hình nghỉ dưỡng dưỡng phức hợp như một thị trấn hoặc một thành phố với nhiều khách sạn cao cấp kết hợp với những tiện ích hoặc dịch vụ đặc thù nổi tiếng tại khu vực xây dựng khu Resort đó.

Hiểu một cách đơn giản thì nó là một mối quan hệ cộng sinh với nhau tạo nên một nét đặc biệt riêng của khu nghỉ dưỡng nhằm mục đích thu hút khách du lịch. Vì vậy thường các khu nghỉ dưỡng phức hợp sẽ tập trung nhiều nhà hàng và khu vui chơi hơn để phục vụ nhu cầu giải trí.

Ngoài ra các cửa hàng bán lẻ cũng được xây dựng và phát triển đồng bộ, khách sạn hội nghị cùng các tiện nghi khác được nâng cấp.

Các loại hình Resort phổ biến hiện nay

Loại hình Resort khép kín

Loại hình Resort khép kín hay còn được gọi là Destination Resort. Sẽ có rất nhiều bạn đọc thắc mắc Destination Resort là gì? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Hiện nay loại hình Destination Resort được phân chia làm 2 khu là khu du lịch nghỉ mát và khu sòng bạc giải trí. Mỗi khu này sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau cơ bản. Cụ thể đặc điểm của từng khu như sau:

Khu du lịch nghỉ mát

Đây là Resort được xây dựng để đem lại những tiện ích chính hấp dẫn đối với khách du lịch. Quy mô lớn hay nhỏ sẽ được phân chia một cách hợp lý theo những đặc điểm hấp dẫn của khu du lịch đó. Như khu du lịch chuyên ngành thì thường tích hợp thêm khu vui chơi giải trí sống động để thu hút du khách. Còn khu khách sạn hội nghị sẽ cung cấp các phòng họp hội nghị cao cấp phục vụ cho các cuộc họp lớn hay các triển lãm có quy mô vừa và nhỏ.

Khu du lịch nghỉ mát

Sòng bạc

Sòng bạc là khu nghỉ dưỡng nhiều tiện ích gồm các nhà hàng, đặc sản, spa chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho các du khách. Đặc biệt ở đây còn kèm theo các tiện ích hiện đại, sân golf, phòng chơi găm truyền thống và nhà hàng….

Loại hình Resort nghỉ dưỡng tiện lợi 

Loại hình này còn được gọi với một cái tên khác là Property Resort. Với loại hình Resort này các khách sạn trong thành phố có sự cải tiến hơn và gia tăng về số lượng spa chăm sóc sức khỏe cùng các sòng bài Casino, khu mua sắm và các toàn di tích lịch sử…sự tích hợp đa dạng hóa khu vui chơi giải trí hiện đại cùng không gian văn hóa đem lại cho khu khách một khu nghỉ dưỡng tiện lợi bậc nhất. 

Trên thực tế diện tích các khu nghỉ dưỡng tiện lợi sẽ nhỏ hơn và nó không có tính khép kín.

Một số tiêu chuẩn để đánh giá các Resort cao cấp

Để đánh giá được các Resort cao cấp thì cần phải dựa trên các tiêu chí cơ bản như sau:

  • Không gian rộng lớn, quan cảnh thoáng đãng gần gũi với tự nhiên. Phần thiết kế của Resort phải đảm bảo các yếu tố sạch đẹp, thoải mái và sang trọng tiện nghi.
  • Resort xây dựng phải khai thác được những tiềm năng vốn có tại địa bàn mà nó xây dựng. Như vậy sẽ tạo được một sức hút riêng biệt.
  • Kiến trúc xây dựng phải có sự đồng bộ và đảm bảo an toàn công trình. Ngoài ra kiến trúc cũng phải có sự hài hòa với tự nhiên, nội thất bên trong cần bố trí một cách nghệ thuật.

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi Resort là gì cùng những loại hình Resort phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.