Kinh nghiệm khi thuê nhà xưởng

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Thuê nhà xưởng tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thuê. Hợp đồng thuê kho xưởng thường có giá trị khá cao nên việc bạn tìm hiểu trước thông tin sẽ khiến bạn tránh gặp rủi ro hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm Shun Deng tổng hợp được khi thuê nhà xưởng.

Tóm tắt nội dung

Kinh nghiệm khi thuê nhà xưởng

Vị trí của nhà xưởng

Đây là yếu tố quan trọng nhất bạn cần chú ý khi đi thuê. Hạn chế thuê ở những khu vực, những quận trung tâm có lượng xe lưu thông đông đúc. Thông thường, các địa điểm này thường là nơi để các doanh nghiệp đặt văn phòng ảo hoặc văn phòng đại diện. Hoàn toàn không thích hợp để đặt kho xưởng.

Lời khuyên:

 • Chọn những vị trí rộng rãi, có giao thông thuận lợi cho việc xuất – nhập kho. Lựa chọn các quận ngoại ô là phương pháp tối ưu nhất.
 • Chọn cửa hướng ra các trục đường lớn, quốc lộ.
 • Không cần đặt tại các quận trung tâm nhưng phải đảm bảo xung quanh kho xưởng gần các khu dân cư, có nhà trọ để thuận tiện hơn cho các công nhân.

Kinh nghiệm khi thuê nhà xưởng

Diện tích, điều kiện cơ sở vật chất

 • Đo lường lượng hàng xuất – nhập kho hằng ngày để chọn lựa nhà xưởng có diện tích thích hợp
 • Chú ý đến chiều cao của trần so với sàn, nên chọn các nhà xưởng có trần cao, thông thoáng
 • Được trang bị đầy đủ đèn, điện, hệ thống thoát nước, chữa cháy,…
 • Độ dày của sàn bê tông nên phù hợp với từng loại hàng hoá. Tránh thuê các nhà xưởng nền bê tông quá mỏng, trong khi khối lượng hàng vận chuyển lại quá lớn.
 • Sàn bê tông cũng nên được thiết kế cao ráo, tránh trường hợp mặt sàn quá thấp, dễ bị ngập lụt trong mùa mưa

Giá thuê nhà xưởng

 • Giá thuê sẽ phụ thuộc nhiều vào 2 yếu tố trên: vị trí của kho xưởng, diện tích, độ mới và tình trạng cơ sở vật chất.
 • Giá thuê được tính theo số m2 của nhà xưởng và thường được thanh toán trước trong thời gian 1 năm. Vì vậy, nên phụ thuộc vào tình hình tài chính, ngân sách và nhu cầu thuê của doanh nghiệp để có phương án thuê phù hợp.

*Ngoài ra, hợp đồng càng dài hạn thì giá thuê trung bình hàng tháng sẽ càng thấp.

Kinh nghiệm khi thuê nhà xưởng tại Bình Dương

Hợp đồng thuê

Hợp đồng phải được dựa trên thoả thuận giữa các bên, thông tin hợp đồng phải minh bạch, rõ ràng và công bằng. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản, quyền lợi và trách nhiệm giữa các bên. Thương lượng về các phương án, trách nhiệm và chi phí nếu có sự cố phát sinh trong suốt quá trình thuê giữa 2 bên

Xem xét độ tin cậy của đơn vị cho thuê như thế nào, có uy tín để bạn hợp tác hay không. Ngoài ra, đơn vị cho thuê phải có các giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sở hữu nhà xưởng hay không. Trước khi ký hợp đồng, bạn phải đảm bảo các loại giấy tờ sau đây là hợp lệ:

 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của chủ thuê.
 • Giấy tờ tuỳ thân của người môi giới nếu bạn thuê qua trung gian.

Qua bài viết này, Shun Deng hi vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất khi thuê nhà xưởng. Chúc bạn nhanh chóng tìm được khu nhà xưởng phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.