Hướng dẫn sửa bếp từ chỉ trong tích tắc

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Bếp từ ngày càng được thay thế cho các loại bếp cồn, bếp ga, bếp than bởi những yếu tố mà loại bếp này đem lại quá trình sử dụng. Bếp từ không chỉ an toàn, tiết kiệm, dễ sử dụng không gây độc hại cho môi trường và con người. Tuy nhiên, khi bếp từ bị hư hỏng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục. Bài viết sau đây Shun Deng sẽ hướng dẫn sửa bếp từ một cách nhanh chóng, chính xác.

Sửa bếp từ khi màn hình hiện các lỗi E0, E1, E2….

Để có thể tự tay sửa chữa chiếc bếp từ của gia đình mình khi bị hư hỏng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước khi bắt tay vào sửa chữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sửa bếp từ khi màn hình hiện các lỗi E0, E1, E2….

Khi chiếc bếp từ bị hư hỏng bạn phải làm sao

Lỗi E0

Khi bạn cắm nguồn điện mà bếp từ báo lỗi E0 thì bạn cần xem lại giắc bị lỏng, bị rơi xuống hoặc điện thế vào bếp từ bị thấp…Khi gặp sự cố như vậy điều bạn cần làm theo hướng dẫn sửa bếp từ là tắt bếp từ, kiểm tra lại đường dây điện.

Sau khi đã kiểm tra lại nếu nếu hiệu điện thế vào bếp thấp không đủ để khởi động bếp từ thì bạn cần phải dùng ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bếp từ báo lỗi E0 do đường dây bị lỏng thì bạn cần đổi ổ cắm điện hoặc cắm chặt lại để có thể khởi động bếp từ.

Lỗi E1

Hướng dẫn sửa bếp từ chỉ trong tích tắc

Khi bếp hiện lên chữ E1 báo hiệu bạn cần phải tìm nguyên nhân và sửa chữa bếp

Khi bạn thấy bếp báo lỗi E1 thì đây là dấu hiệu điện thế vào bếp từ quá cao nếu tiếp tục sẽ khiến bếp từ bị hư hỏng. Cách hướng dẫn sửa bếp từ tại Hà Nội ngay lúc này là dùng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp với bếp từ.

Lỗi E2

Khi bếp từ báo lỗi E2 là khi nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây nổ bất cứ lúc nào. Nếu bắt gặp trường hợp này điều đầu tiên cần làm là tắt ngay bếp từ hoặc thay nồi mới cho an toàn.

Lỗi E3

Chúng ta thấy nút đỏ báo E3 có nghĩa là quạt nhiệt của bếp chạy không đều bạn nên kiểm tra các lỗ thông giá để lấy các vật bị mắc trong lỗ thông gió ra ngoài. Nếu bạn đã làm như trên mà bếp từ vẫn không khắc buộc thì bạn hãy đem đi sửa chữa tại các trung tâm bảo hành.

Lỗi E5, E6

Lỗi này xuất hiện khi rơ le nhiệt của bếp từ bị chập mạch, với lỗi này bạn cần tắt bếp và kêu thợ đến để sửa chữa. Khi chữ E6 nổi lên tức là khi điện trở tản nhiệt bị ngắt mạch, khi gặp trường hợp này bạn sẽ không tự sửa được mà phải mang đến thợ sửa chữa.

Hướng dẫn sửa bếp từ khi đã cắm điện mà không sáng nút đèn bật/tắt

Bạn đã cắm bếp từ vào ổ điện nhưng đèn của nút bật/tắt không sáng lên điều này có thể do ổ cắm không vào điện. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra các nguồn điện nếu kiểm tra nguồn điện vẫn bình thường thì có thể bếp từ của bạn đã bị hỏng.

Hướng dẫn sửa bếp từ khi đã cắm điện mà không sáng nút đèn bật/tắt

Kiểm tra bếp từ khi nút mở/tắt không bật sáng

Hướng dẫn sửa khi bếp từ phát ra những âm thanh cảnh báo

Khi bạn nghe bếp từ phát ra âm thanh bíp bíp thì có thể do đáy nồi tiếp xúc với bếp không phù hợp hoặc bạn bật bếp nhưng không cho nồi lên. Với trường hợp này bạn cần kiểm tra lại xem mình đã đặt nồi chưa hay nồi có phù hợp với bếp không.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ để không bị hỏng

Để bếp từ nhà bạn có độ bền cao, ít bị hư hỏng bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng như:

  • Sử dụng nguồn điện phù hợp với bếp.
  • Sử dụng đúng loại nồi chuyên dùng cho bếp từ.
  • Không nên kéo lê các vật dụng trên bếp để tránh trầy xước bếp.
  • Không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử.

Với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ về hướng dẫn sửa bếp từ sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản khi sử dụng loại bếp này. Khi có nhu cầu mua bếp từ hay máy lạnh hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Thịnh An để được tư vấn cụ thể.

Điện Lạnh Thịnh An

Website: https://dienlanhthinhan.com/

Số Điện Thoại: 0967762172

Địa Chỉ: 328 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội