Diện tích thông thủy là gì? Cách tính diện tích thông thủy

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Thông thủy là nơi dòng nước có thể chảy qua. Diện tích thông thủy là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích lô gia, ban công (nếu có) gắn liền với căn hộ, không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích trải thảm (nghĩa là ở đâu có thể trải thảm được thì ở đó có thể tính diện tích).

Diện tích thông thủy là gì?

Theo thông tư số 03/2014/TT – BXD về sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 21 của Thông tư số 16/2010/TT-BXD thì :

Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Khi bàn giao căn hộ, các bên phải ghi rõ trong biên bản bàn giao căn hộ hoặc trong phụ lục hợp đồng diện tích sử dụng căn hộ thực tế bàn giao và diện tích ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ đã ký; biên bản bàn giao căn hộ hoặc phụ lục hợp đồng được coi là một bộ phận không thể tách rời của hợp đồng mua bán căn hộ.

Cách tính diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy dùng để tính diện tích bán căn hộ chung cư. Theo thông tư số 03, có hiệu lực ngày 8/4/2014 thì diện tích bán được tính từ mép trong của tường bao quanh căn hộ.

Bao gồm diện tích : ban công riêng (nếu có) và vách ngăn bên trong căn hộ (nếu có). Nếu ban công, lô gia có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Không bao gồm diện tích : cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ (nếu có).

Cách tính diện tích thông thủy căn hộ chung cư

Công thức tính diện tích thông thủy (diện tích sử dụng căn hộ)

Diện tích sử dụng căn hộ = (a x b) + (c x d) – (∑ei + f)

Trong đó :

(a x b) là diện tích vách ngăn bên trong căn hộ

 (c x d) là diện tích ban công (nếu có)

 ei là diện tích sàn có cột nằm bên trong căn hộ.

 F là diện tích sàn có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Một số cách tính diện tích thông thủy khác ở trong khu vực

Hồng Kông & Singapore

Diện tích thông thủy được tính từ tim tường bao quanh căn hộ. Bao gồm diện tích ban công riêng của căn hộ và vách ngăn, cột bên trong căn hộ (nếu có).

Nếu ban công, lô gia có phần diện tích tường chung thì tính từ tìm của tường chung.

Indonesia

Diện tích thông thủy được tính từ tim tường bao quanh căn hộ. Bao gồm diện tích ban công riêng của căn hộ và vách ngăn, cột bên trong căn hộ (nếu có). Không bao gồm diện tích cột & hộp kỹ thuật bên trong căn hộ (nếu có).

Nếu ban công, lô gia có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua căn hộ chung cư được thiết kế sẵn hay tự lựa cho mình những mảnh đất với thế đất đẹp, hợp phong thủy. Sự lựa chọn sáng suốt nằm ở chính bạn.

Shun Deng – Đơn vị chuyên thiết kế nhà đẹp tại Bình Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Cùng đội ngũ thiết kế, kiến trúc chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những bản vẽ công trình chất lượng, hợp phong thủy, đem lại may mắn cho từng thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

Mọi chi tiết về dịch vụ thiết kế nhà đẹp, xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20, đường số 1, KCN VSIP II, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Mrs. Thắm)

Email : shundeng.vp@gmail.com