Dầm console là gì? Cách tính độ võng dầm Console

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Dầm console (hay còn gọi là dầm công xôn) là kết cấu có dạng thanh ngang một đầu bị ngàm cứng, đầu còn lại tự do. Hay nói cách khác dầm console chỉ cố định 1 đầu. Trong xây dựng, dầm console dùng để đỡ ban công, mái đua,… nhằm mục đích tạo không gian thoáng đãng phía dưới.

Trong kết cấu truyền thống, dầm công xôn thường được làm bằng gỗ. Dầm chịu uốn do tác tác dụng của những tải trọng vuông góc với trục.

Dầm console được liên kết với công trình bằng cách : lắp bulong, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn tường, chôn vào công trình,…

Có thể bạn quan tâm : Dầm là gì? So sánh giữa dầm thép và dầm BTCT

Dầm console là gì
Nhà để xe sử dụng dầm console

Cách tính độ võng dầm Console

Tính toán độ võng dầm console là một công việc không thể bỏ qua trong thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Chính vì vậy mà việc có được những tài liệu về bảng tra độ võng dầm là điều quan trọng.

Việc áp dụng các công thức tính toán độ võng của dầm theo tiêu chuẩn một cách chính xác, thành thạo sẽ giúp việc học tập, nghiên cứu, thực hành cũng như áp dụng vào thực tiễn công việc được hiệu quả.

Mình đã tổng hợp vào 1 file excel về cách tính toán độ võng dầm console. Các bạn có thể tải file về TẠI ĐÂY

Tải file tính toán độ võng của Dầm theo TCVN TẠI ĐÂY

Chúc các bạn may mắn!

Cách tính độ võng dầm Console

Thiết kế & thi công nhà xưởng với Shun Deng

Công ty TNHH Shun Deng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi tư tin sẽ mang đến cho quý khách những công trình mang tính thời đại, vững chắc cùng hiệu quả kinh tế tốt nhất.

 Mọi chi tiết về dịch vụ thiết kế & xây dựng nhà xưởng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20 Vsip II, đường số 1, KCN Việt Nam – Singapore II, KLHCNDV – DT Bình Dương, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Mrs. Thắm)

Email : shundeng.vp@gmail.com