Các phương pháp gia công đặc biệt

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Các phương pháp gia công đặc biệt ra đời nhằm đáp ứng những dạng gia công đặc biệt và mới mà các phương pháp gia công truyền thống không thể giải quyết được.

Các phương pháp gia công đặc biệt chính. Có thể kể đến như :

  • Phương pháp gia công bằng siêu âm.
  • Phương pháp gia công bằng tia nước.
  • Phương pháp gia công hóa.
  • Phương pháp gia công điện hóa.
  • Phương pháp gia công tia lửa điện.
  • Phương pháp cắt dây tia lửa điện.
  • Phương pháp gia công chùm điện tử.
  • Phương pháp gia công chùm tia laser.
  • Phương pháp gia công chùm tia plasma.

Các phương pháp gia công đặc biệt

Đừng bỏ lỡ dịch vụ Gia công cơ khí (GIÁ RẺ) cho doanh nghiệp.

Những nhu cầu và tầm quan trọng về mặt thương mại lẫn công nghệ của các phương pháp gia công đặc biệt bao gồm :

Nhu cầu gia công những vật liệu kim loại hay phi kim loại mới phát triển. Những loại vật liệu mới này thường có các tính chất đặc biệt như sức bền, độ cứng và độ dẻo cao, rất khó gia công bằng những phương pháp cắt gọt thông thường.

Nhu cầu gia công những chi tiết hình học phức tạp, bất bình thường, khó hoặc không thể gia công bằng phương pháp truyền thống.

Nhu cầu tránh làm hỏng bề mặt của chi tiết do sự xuất hiện của các ứng suất phát sinh trong gia công truyền thống.

Tóm tắt nội dung

Phân loại các phương pháp gia công đặc biệt

Các phương pháp gia công cơ khí đặc biệt được phân loại dựa trên năng lượng chủ yếu đưa vào vùng gia công. Do đó được chia làm 4 nhóm chính : Cơ – Điện – Nhiệt – Hóa.

Nhóm Cơ

Năng lượng cơ ở đây có dạng khác với tác động của một dụng cụ cắt thông thường được sử dụng trong các phương pháp gia công truyền thống. Sự mài mòn vật liệu của chi tiết gia công bằng dòng hạt mài hay dòng lưu chất (hoặc kết hợp cả hai) chuyển động với vận tốc cao là một dạng tác động cơ điển hình của phương pháp gia công này.

Nhóm Điện

Sử dụng năng lượng điện hóa để tách bóc vật liệu, cơ chế ngược lại với quá trình mạ điện.

Nhóm Nhiệt

Sử dụng năng lượng nhiệt tác dụng vào những bề mặt làm việc với diện tích tiếp xúc nhỏ làm cho lớp vật liệu này bị tách ra bằng cách nóng chảy hoặc bay hơi.

Nhóm Hóa

Hầu hết các vật liệu (đặc biệt là kim loại) đều dễ bị tác động hóa học bởi một vài chất axit hoặc chất ăn mòn nào đó. Trong gia công hóa, người ta sử dụng sự ăn mòn để bóc tách lớp vật liệu ở một vùng nhỏ trên bề mặt chi tiết, trong khi những bề mặt khác không gia công thì được bảo vệ.

Các đặc trưng của phương pháp GC đặc biệt

Đặc trưng của phương pháp này là có năng suất bóc kim loại thấp so với gia công cắt gọt, có công suất riêng rất cao, đạt độ chính xác gia công cao ở những tốc độ gia công thấp và thường thì ít làm hỏng bề mặt vật liệu hơn so với phương pháp gia công truyền thống.

Để hiểu rõ về các đặc trưng của 4 nhóm Cơ – Điện – Nhiệt – Hóa. Các bạn có thể tải File PDF về máy >> TẠI ĐÂY <<

Tính chất ưu việt của phương pháp GC đặc biệt

Có khả năng gia công tất cả các loại vật liệu với bất kỳ tính chất cơ lý nào vì chúng không ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng.

Không cần sử dụng các dụng cụ chuyên dùng hoặc các vật liệu mài (trừ phương pháp cơ điện hóa).

Tiết kiệm rất lớn nguyên vật liệu : nhất là khi gia công các loại vật liệu hiếm, đá quý như hồng ngọc, kim cương, thạch anh và các loại vật liệu đơn tinh thể dùng trong công nghệ chế tạo transitor.

Đạt độ chính xác gia công cao : có thể gia công các lỗ cực nhỏ hoặc các lỗ đòi hỏi độ chính xác cao từ 2÷5 µm, gia công các ống dẫn của hệ thống thủy lực yêu cầu không có bavia hoặc vết xước ở các khớp nối.

Có thể gia công từng chỗ trên một chi tiết rất lớn.

Có khả năng hoàn toàn cơ khí hóa và tự động hóa, năng suất cao.

Shun Deng cung cấp thép và dịch vụ gia công kết cấu thép : các sản phẩm thép tấm, thép hình, thép góc đa dạng về chủng loại. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ cơ khí lành nghề, cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại. Chúng tôi nhận gia công cắt bản mã, đục lỗ theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết về dịch vụ gia công kết cấu thép. Vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20, đường số 1, KCN Vsip II, KLHCNDV – DT Bình Dương, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Mrs. Thắm)

Email : shundeng.vp@gmail.com