Giới thiệu các loại cửa tự động phổ biến 2021

Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Khi các bạn xây nhà hoặc có dự định xây nhà tại Hải Phòng, các bạn tìm hiểu về cửa tự động. Các bạn không biết nên chọn cửa tự động nào cho tốt hay chọn loại nhôm nào cho phù hợp với tiêu chí của các bạn. Để các bạn dễ lựa chọn, bài viết sau đây Shun Deng xin giới thiệu đến các bạn các loại cửa tự động phổ biến trên thị trường Hải Phòng 2021.

Giới thiệu các loại cửa nhôm kính Hải Phòng phổ biến
Giới thiệu các loại cửa tự động phổ biến

Tóm tắt nội dung

Hệ nhôm là gì?

Hệ nhôm là sự phân loại nhôm của một số nhà máy sản xuất thanh nhôm định hình. Bởi vì trong một nhà máy nhôm, họ sản xuất rất nhiều loại. Sự phân hệ chủ yếu thực hiện giữa các loại nhôm dùng làm cửa. Có nghĩa là trong nhà máy đó, họ sản xuất nhiều loại nhôm để làm cửa. Và để phân loại, phân dòng, họ sẽ dựa trên hệ nhôm. Tương tự như ta phân dòng, series sản phẩm. Thông thường hệ nhôm được phân loại dựa trên bản dày của khung bao, hiểu đơn giản là bản dày sau tường. Ví dụ tường bản 10, khung bao dày 50, thuộc hệ 50.

Các loại cửa tự động phổ biến tại Hải Phòng

Sau đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết về từng loại nhôm

1. Nhóm nhôm giá rẻ

Đầu tiên là về nhóm nhôm giá rẻ. Ở nhóm nhôm này, nhôm hệ 700 được chọn làm đại diện.

– Nhôm hệ 700: Cấu tạo khá đơn giản, hệ gioăng cao su đơn. Nhôm này có độ dày mỏng, dưới 1.2 li. Nhôm thường được sử dụng cho cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ hoặc những cửa khác không cần đảm bảo độ an toàn, không quan trọng như cửa kho hay cửa sổ đã có khung bảo vệ. Còn về cửa đi chính, cửa ban công, cửa 4 cánh thì không nên do không đảm bảo an toàn.

– Trong nhóm này còn rất nhiều loại nhôm khác và nhiều công ty sản xuất. Như nhôm hệ 50, nhôm hệ 38. Một số công ty sản xuất như Tungshin, Đại Tân, Tân Mỹ…

2. Nhôm hệ 1000

Tiếp theo, ta có nhôm hệ 1000. Nhôm hệ 1000 có cấu trúc, cấu tạo tương tự như nhôm hệ 700. Tuy nhiên, kích thước bản dày và kích thước bản rộng của thanh nhôm lớn hơn. Độ dày 1.1 – 1.2 li. Ngoài độ dày sử dụng phổ biến trong thương mại còn có thể đặt các đơn vị sản xuất nhôm định hình để có được độ dày theo yêu cầu, như 2 li, 1.4 li… Nhôm cũng có hệ gioăng cao su đơn.

Nhôm hệ 1000 có thể sử dụng cho cửa tự động kính nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa đi chính hoặc cửa sổ. Tuy nhiên do độ dày mỏng nên độ an toàn không cao nên với các loại cửa như cửa tự động ban công, cửa tự động kính đi chính nên bổ sung thêm các biện pháp an toàn khi làm loại nhôm này.

Nhôm hệ 1000 cũng có rất nhiều công ty sản xuất như Tungshin, Tiger, Đại Tân, Tân Mỹ…

Nhôm hệ 1000
Nhôm hệ 1000

3. Nhóm nhôm tiêu chuẩn

Tiếp đến là nhóm nhôm tiêu chuẩn. Nhóm nhôm tiêu chuẩn này có chất lượng vượt trội hơn so với nhóm nhôm hệ 1000, hệ 700. Nhóm nhôm tiêu chuẩn có hệ gioăng cao su kép nên mức độ cách âm, giảm thoát nhiệt, chống bụi bặm, chống thoát nước tốt hơn hẳn so với hệ 1000, hệ 700. Nhóm có độ dày dao động 1.2 – 1.4 li, một số loại lên đến 1.5 li. Nhóm nhôm tiêu chuẩn có hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu, từ 30 – 50 loại. Sự khác nhau giữa các loại nằm ở cấu trúc thanh nhôm: vuông, góc cạnh hoặc bo tròn.

Nhóm nhôm tiêu chuẩn này các bạn có thể sử dụng cho tất cả cửa tự động đi lại, cửa sổ nhôm, cửa ban công nhôm. Phụ kiện nhôm kính sử dụng cho loại nhôm này cũng chất lượng hơn so với dòng nhôm hệ 1000, hệ 700.

Nhóm nhôm tiêu chuẩn
Nhóm nhôm tiêu chuẩn

4. Nhóm nhôm trung cấp

Tiếp theo là nhóm nhôm trung cấp. Nhóm bao gồm có hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu.

Nhóm trung cấp này có độ dày dao động 1.8 – 2.5 li, có một khoang trống duy nhất. Cấu trúc hộp của nhóm nhôm này tương tự nhóm nhôm tiêu chuẩn, nhưng độ dày được tăng hơn, có hệ gioăng cao su kép. Phụ kiện dành cho nhóm nhôm này cũng cao cấp, chất lượng và đảm bảo an toàn hơn.

Nhóm cũng có rất nhiều loại (30 – 50 loại) trên thị trường hiện nay. Có thể mua sẵn hoặc đặt sản xuất riêng. Trong nhóm nhôm này nổi bật phải kể đến cửa tự động Xingfa. Nhôm nhóm này có thể sử dụng cho cửa đi nhôm, cửa sổ nhôm, cửa tự động kính tầng 1, cửa phòng ngủ…

Nhóm nhôm trung cấp
Nhóm nhôm trung cấp

5. Nhóm nhôm cao cấp

Tiếp theo là một nhóm nhôm cao cấp hơn. Nhóm nhôm này bao gồm nhôm đa khoang, nhôm có cầu cách nhiệt.

– Nhôm đa khoang: Là nhôm có nhiều khoang trống ngăn ra.

– Nhôm có cầu cách nhiệt: Có cầu cách nhiệt giữa hai hộp nhôm hoặc giữa 2 lớp nhôm, mục đích để tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt của nhôm.

Thiết kế này tiên tiến hơn so với nhóm nhôm trung cấp chỉ có một khoang trống, do đó tăng khả năng cách âm, cách nhiệt. Nhóm nhôm cao cấp này có thể sử dụng cho tất cả cửa tự động kính ra vào, cửa sổ nhôm kính với mục đích cách âm, cách nhiệt.

Nhóm nhôm cao cấp đa số là hàng nhập khẩu, không có hàng sản xuất trong nước nên giá thành rất đắt đỏ.

Và đây cũng là nhóm nhôm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu làm cửa tự động, cổng tự động, cần tư vấn về mẫu mã, kích thước và lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí, liên hệ ngay tới công ty https://khaihoanmon.com.vn/cong-tu-dong/